• Gọi đặt hàng: 02466 516 557
  • ×
    Độ tuổi
    Vấn đề gặp phải
    Mục đích mua
    Tin tức & sự kiện

    Tác dụng và Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

  • Thứ bảy, 22:40 Ngày 11/04/2020
  • 0 out of 5 with 1 ratings

    Tác dụng và cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo 


    CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THEO CÁC TÀI LIỆU KHOA HỌC

    • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ kháng lại các loại virus như viêm gan B, Lao, AIDS.
    •  Bảo vệ thận, hỗ trợ chống lại sự suy thoái thận, hỗ trợ phục hồi tế bào thận.
    •  Bảo vệ phổi, hỗ trợ trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy hô hấp, các chứng ho lâu ngày.
    •  Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp.
    •  Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.
    •  Hỗ trợ diệt khối u nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
    •  Tăng cường chức năng sinh lý.
    •  Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.

    CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

    • Hãm nước uống

    Lấy một cốc nước nóng 70-80 độ (khoảng 150ml) ngâm 1 con Đông trùng hạ thảo vào khoảng 5-7 phút cho mềm. Sau đó ăn hết cả nấm và nước.

    •  Dùng để ngâm rượu

    Rượu Đông Trùng Hạ Thảo: Ngâm 10 - 15 con Đông trùng hạ thảo trong 1 lít rượu nồng độ khoảng 35 %. Ngâm sau 4 tuần thì dùng được. Mỗi ngày uống 1 - 2 chén.

    Rượu lộc nhung - Đông trùng hạ thảo: Nhung hươu 20 gram, Đông trùng hạ thảo 10 gram, hai thứ đem ngâm trong 2 lít rượu sau 1 tháng thì dùng được, uống mỗi ngày 1 - 2 chén.

    Rượu kỳ tử - Đông trùng hạ thảo: Kỳ tử 30gram, Đông trùng hạ thảo 10 gram hai thứ đem ngâm với 2 lít rượu, sau 1 tháng thì dùng được, mỗi ngày dùng 1-2 chén.

    • Ngâm mật ong:

    Đổ mật ong ngập hết Đông trùng hạ thảo, sau đó lấy cả mật ong và con Đông trùng hạ thảo pha vào nước sôi để dùng.

    • Dùng để hầm với các loại thịt: 

    Thịt lợn, thịt vịt, thịt gà, thịt bò, thịt dê,... Dùng 200g thịt thái vừa ướp gia vị hơi nhạt, 1 - 2 con Đông trùng hạ thảo vào hấp cách thủy thời gian từ 1 - 1,5 giờ, khi thịt và nấm đã mềm đem ăn cả cái và nước, có thể chia 2 lần/ngày. 

    • Trùng thảo - Gà:

    2 - 3 con Đông trùng hạ thảo , gà đen 1 con, làm sạch gà, moi hết phủ tạng hai thứ đem hầm cách thủy trong 1 giờ - 1 giờ 30 phút, ăn cả nước và cái.

    • Hầm với sườn lợn: 

    2 - 3 con Đông trùng hạ thảo , nhân sâm, kỳ tử, Đương quy (mỗi thứ 12g) và 0,5 kg sườn, cùng gia vị hầm nhừ ăn trong ngày.

    • Hầm với thịt dê:

    2 - 3 con Đông trùng hạ thảo, 200 - 300 gram thịt dê, 15 gram Hoài sơn, 10 gram Câu kỳ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả Chà là, cùng gia vị vừa đủ.

    • Tần với vịt: 

    Một con vịt đực, 2 - 3 con Đông trùng hạ thảo, mấy lát gừng tươi, rượu trắng, hạt tiêu và gia vị vừa đủ. 

    • Nấu cháo: 

    1-2 con Đông trùng hạ thảo hầm với lượng gạo vừa đủ nấu thành cháo để ăn.


    BẢO QUẢN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

    Đông trùng hạ thảo tươi: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể ngâm rượu hay mật ong để bảo quản được lâu.

    Đông trùng hạ thảo khôBảo quản nơi mát mẻ, khô ráo, tránh ánh sáng, kể cả ánh sáng đèn điện (bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất).

    Lưu ý: Các trường hợp bị dị ứng nhộng tằm lưu ý tư vấn kỹ trước khi sử dụng. Các trường hợp có vết thương hở đang chảy máu không nên sử dụng.

    Lời khuyên: Với mục đích sử dụng ngâm mật ong hoặc ngâm rượu, quý khách mua hàng tươi là phù hợp. Nếu hãm nước uống quý khách nên chọn sản phẩm khô (sấy công nghệ đông khô, giữ 100% chất lượng sản phẩm, hình dáng và màu sắc) vì sản phẩm khô thời gian bảo quản lâu, dễ bảo quản và tiện sử dụng.

    02466 516 557