Công dụng và Cách dùng Đông trùng hạ thảo

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ NGUỒN GỐC TỪ ĐÂU?

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của nấm Cordyceps Sinensis và là “con lai” giữa thực vật và động vật. Sự kết hợp thú vị giữa côn trùng và thực vật này đã góp phần làm nên hàng trăm thành phần quý giá và có lợi cho sức khỏe ẩn chứa bên trong đông trùng hạ thảo. Về sự đặc biệt này, chúng ta phải nói sâu hơn đến nguồn gốc hình thành của đông trùng hạ thảo hay còn được biết đến là nấm đông trùng hạ thảo.

“Trùng là âm, thảo là dương

Trùng nằm dưới đất, thảo vươn lên trời

Đất là âm, trời là dương

 Đông trùng hạ thảo âm dương thiên thần

                                                                                  GS. TSKH Đái Duy Ban

                                                                                     Nguyên Chủ tịch Hội Hóa Sinh Y học Việt Nam

Từ thời cổ xưa, hàng thiên niên kỷ trước ở Trung Quốc đã lan truyền các câu chuyện thần bí về một loại sinh vật khi thì là cây khi thì là con, đó là đông trùng hạ thảo. Nhưng vào khoảng năm 620 sau công nguyên đông trùng hạ thảo mới được biết đến ở Trung Quốc.

Vào thế kỷ XV – XVIII, các học giả thông thái Tây Tạng cũng biết về tác dụng chữa bệnh thần bí của sinh vật lúc là con lúc là cây. Họ nhận thấy vào mùa xuân, các đàn gia súc ăn cỏ trên cánh đồng có đông trùng hạ thảo mọc thì gia súc khỏe mạnh và lanh lợi hơn các đàn ở nơi không có nấm mọc. Trung Quốc rất quý loại nấm này và quý hơn cả Nhân sâm, dùng để bồi bổ sức khỏe cho người và hỗ trợ hàng loạt các bệnh tim, thận, huyết áp, tiểu đường, đặc biệt là phổi và ung thư.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có đến hơn 500 loại nấm thuộc dòng Cordyceps hiện diện trong tự nhiên nhưng chỉ có 2 loại nấm: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris là chứa dược chất quý và có tác dụng rõ rệt nhất.

Mô tả về đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis được chỉ ra có dạng nấm, dạng quả thể mọc trên các sâu bướm thuộc giống Hepialus ở độ cao trên 3800m ở Tây Tạng, các tỉnh Tây Nam Trung Quốc, Nepal và trên các đồng cỏ ở cao nguyên thuộc Himalaya. C.sinensis có gốc gắn với đầu của sâu, có hình giống như gậy đánh khúc quân cầu, đầu có dạng hình chùy (giống Cordyceps xuất phát từ tiếng Latinh, Cord chày, cáp đầu). Nấm dạng quả thể có màu nâu đen hoặc màu đen, dài khoảng 4 – 11cm, trọng lượng khoảng 0,06g. Sâu khi còn tươi có dạng con tằm, có màu vàng đến màu nâu, đầu màu đỏ nhạt, dài khoảng 3 – 5cm.

Phần thân sâu có 8 đôi chân, 4 đội chân ở giữa thân sâu là trông rõ nhất. Khi nấm đạt đến độ trưởng thành nhất tiêu thụ đến 99% chất dinh dưỡng từ thân sâu và sâu biến thành xác khô. Trên các đồng cỏ của Tây Nam Trung Quốc hoặc cao nguyên Himalaya, người ta thu hoạch đông trùng hạ thảo vào tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRONG THIÊN NHIÊN

Sự quý giá của nấm đông trùng hạ thảo nguyên bản trong tự nhiên còn được thể hiện ra nơi sinh sống của chúng. Đông trùng hạ thảo đích thị là loại thảo dược “sang chảnh” nhất thế giới vì chỉ chọn sinh trưởng và phát triển ở những vị trí đắc địa có một không hai.

Tại các dãy núi cao chót vót, từ 4000 – 5000m so với mực nước biển cùng với khí hậu vô cùng khắc nghiệt vào mùa đông, nấm đông trùng hạ thảo sẽ bắt đầu tiến trình phát triển kỳ diệu của mình. Ở những nơi này, ẩn chứa những điều kiện tự nhiên vô cùng tàn khốc, nhiệt độ ban ngày và ban đêm có thể chênh lệch đến hàng chục độ C, cao nguyên  lại luôn bị bao phủ bởi một lớp sương mờ dày đặc. Vì thế, con người có thể tìm thấy và khai thác đông trùng hạ thảo các dãy núi cao ở Tây Tạng và các dãy núi cao Hymalaya.

Khi mùa đông đến, những con sâu non được sinh ra trong lòng đất, do ăn phải bào tử nấm hoặc mắc phải nấm ký sinh từ các lỗ thở. Nấm Cordyceps sẽ tiến hành “xâm chiếm” vào cơ thể sâu non và sử dụng hết chất dinh dưỡng của chúng khiến cho sâu non chết trong vài tuần và nằm dưới mặt đất từ 2 -5cm. Lúc này lớp vỏ bọc bên ngoài của sâu bướm vẫn còn được giữ nguyên vẹn như một xác ướp hoàn hảo bao bọc cho nấm bên trong.

Đợi đến mùa hè ấm áp, nấm sẽ bắt đầu phát triển, vươn mình ra khỏi “vật chủ” và nhô lên khỏi mặt đất biến thành dạng cây và chính thức phát tán bào tử khắp nơi. Đến một giai đoạn nhất định thường là vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây (hình dạng giống thực vật) và phát tán bào tử.  Lúc này xác sâu bướm và phần cây nhô lên được gọi là đông trùng hạ thảo.

Giai đoạn 1: Bướm O. sinensis đẻ trứng để tạo ra ấu trùng.

Đặc điểm của loài bướm này là sinh trưởng tại những khu vực cao nguyên có điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Chúng tiến hành sinh sản vào mùa thu đông, đẻ trứng vào lòng đất và nở ra sâu non.

Giai đoạn 2: Ấu trùng sâu non phát triển

Sau đó, ấu trùng tiếp tục sinh trưởng và phát triển trong lòng đất nhờ các chất dinh dưỡng có trong đất và rễ cây. Thổ nhưỡng thuận lợi tại các cao nguyên này đã giúp cho chúng sinh trưởng và phát triển không ngừng.

Giai đoạn 3: Ấu trùng sâu non bị ký sinh bởi các bào tử nấm

Sau thời gian ngủ đông, sâu non sẽ tới thời điểm trưởng thành hoặc mãi mãi bị ký sinh bởi các bào tử nấm. Về phần các bào tử nấm, chúng được phát tán bởi loài nấm khác nhau ở khắp mọi nơi, sau đó nhờ dòng nước mà chúng thấm vào đất để gặp ấu trùng sâu non.

Giai đoạn 4: Đông trùng hạ thảo mọc lên từ đầu ấu trùng

Vào cuối tháng 4, thời điểm mùa hè đang vào độ nắng nóng nhất, các bào tử nấm sẽ phát triển và trồi lên mặt đất và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thực tế cho thấy, đông trùng hạ thảo có chất lượng cao nhất sẽ rơi vào tháng 5-7, đây cũng là thời gian lý tưởng để thu hoạch chúng,

Quá trình cộng sinh đặc biệt này đã phần nào lý giải cho tên gọi của đông trùng hạ thảo: “ấu trùng vào mùa đông”, và trở thành “hạ thảo” là loại cây thảo dược sinh trưởng vào mùa hè nắng ấm.

KHÁM PHÁ THÀNH PHẦN QUÝ TRONG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO 

Có ý kiến cho rằng loại nấm đông trùng hạ thảo là loại thảo dược có giá trị đắt giá, được ví von là quý hơn cả “vàng”. Điều gì khiến cho đông trùng hạ thảo được cả thế giới “săn đón” mạnh mẽ như thế? Câu trả lời chính là thành phần quý được “cất giấu” sâu bên trong loại thảo dược này.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phân tích được hàng loạt thành phần kỳ diệu và thú vị của nấm đông trùng hạ thảo. Cũng chính nhờ những thành phần này đã giúp đông trùng hạ thảo trở thành loại thảo dược có dược tính quý hiếm, hữu dụng, có tác động tích cực đến sức khỏe người sử dụng.

 1. Nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs)

Nhóm chất này có chức năng kháng khuẩn, kháng virus gây hại có mặt trong môi trường tự nhiên. Giúp bảo vệ tốt cho cơ thể trước nhân tác nhân gây hại.

 1. Cordycepin 

 Được xem là “đối thủ nặng cân” của các tế bào ung thư. Cordycepin có tác dụng ức chế quá trình tổng hợp purine và polynucleotide, có thể ức chế hình thành tế bào ung thư.

Thành phần Cordycepin có trong nấm đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư cũng như kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

 1. Nhóm 17+ axit amin

(aspartic acid, glutamic acid, serine, histidine, glycine…), các vitamin A, B1, B12, C và các nguyên tố vi lượng trọng yếu như: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn… nhiều nhất là phosphoreum.

Giúp Cải thiện và tăng cường chức năng hoạt động của hệ cơ quan. Nâng cao sức khỏe vẻ thể trạng toàn diện hơn..

 1. Dược chất Adenosine (100mg/100gr)

 Loại đường “thần kỳ” này có khả năng cấu thành ATP và DNA trực tiếp tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D- mannitol tạo nên hàng loạt công tác dụng đông trùng hạ thảo như: điều tiết lưu lượng máu, giãn mạch, cân bằng các gốc tự do. Ngăn chặn quá trình oxy hóa, thúc đẩy giấc ngủ ngon và sâu hơn, đường huyết kiểm soát tốt hơn. Cải thiện tốt chất lượng quan hệ tình dục của nam và nữ.

 1. Hydroxyethyl Adenosine

Dược chất này giúp tổng hợp các chất dinh dưỡng và hỗ trợ tốt chức năng của hệ tiêu hoá.

 1. Cordycepic Acid

Giúp cải thiện và tăng cường sức đề kháng, sản sinh hồng cầu và ổn định tuần hoàn máu.

THÀNH PHẦN VITAMIN CÓ TRONG 100GR ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
 • 0,12g vitamin B12
 • 29,19mg vitamin A
 • 116,03mg vitamin C
 • Ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin K, vitamin E… hoạt chất Polysaccharide

10 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA DƯỢC LIỆU QUÝ NÀY

Tác dụng của đông trùng hạ thảo chính là vũ khí “tối thượng” giúp chúng chinh phục hàng triệu triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới. Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo bao gồm những gì ? Công dụng của đông trùng hạ thảo  thần kỳ ra sao. Mời mọi người cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin bên dưới nhé.

–  Ức chế và ngăn chặn quá trình phân hạch của các tế bào ung thư: Như những thành phần nói trên, các bệnh nhân ung thư có thể thêm tin vui trong quá trình điều trị của mình khi sử dụng đông trùng hạ thảo. Một nghiên cứu lâm sàng tại Nhật chỉ ra, chỉ với việc dùng 6gr đông trùng hạ thảo mỗi ngày và kết hợp hoá trị vòng 2 tháng đã giảm đáng kể kích thước khỏi u, sức đề kháng được nâng cao rõ rệt.

–  Là người bạn thân thiện với các bệnh liên quan đến thận hay đái tháo đường: Đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi các bệnh liên quan đến thận như: suy giảm chức năng thận, tổn thương thận, v.v.  Với các bệnh nhân đái tháo đường, đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ lượng đường huyết trong máu. Cụ thể, 95% bệnh nhân đái tháo đường sử dụng 3gr đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự thay đổi tích cực  chỉ số đường huyết.

–  Công dụng kép đối với hệ miễn dịch: Đông trùng hạ thảo có công dụng đẹp rất kỳ diệu cho hệ miễn dịch là kích thích hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể trước mầm mống gây bệnh ngoài môi trường cũng như loại bỏ các tác nhân gây hại. Đồng thời còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch (sử dụng trong cấy ghép nội tạng, giúp bảo vệ nội tạng mới không bị tổn thương).

–  Chống lão hoá và tạo ra khả năng lão hóa ngược: Phụ nữ hay nam giới sẽ càng trở nên trẻ hoá từng ngày khi sử dụng sản phẩm này thường xuyên. Đặc biệt, phụ nữ sẽ cảm nhận làn da căng mịn, hồng hào và đầy sức sống hơn mỗi ngày vì thành phần chống oxy hóa và triệt tiêu các gốc tự do có trong sản phẩm này.

– Nâng cao thể chất và giảm mệt mỏi hiệu quả: Sự gia tăng ATP, được xem là nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy trong cơ thể giúp cho người sử dụng luôn khỏe mạnh, hạn chế tình trạng mệt mỏi. Đông trùng hạ thảo còn tiếp sức cho bạn khi phải hoạt động trong cường độ cao. Vì vậy, đông trùng hạ thảo sẽ là liều thuốc bổ hằng ngày và cũng là liều thuốc phục hồi cơ thể sau khi mắc bệnh.

– Cải thiện chức năng hệ tuần hoàn máu và bệnh tim mạch: Khả năng làm giảm hàm lượng Cholesterol trong máu, giúp máu lưu thông ổn định.  Điều này giúp điều chỉnh rối loạn nhịp tim và cải thiện huyết áp.

–  Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan và phổi: Khoa học đã chứng minh đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, COPD, viêm phế quản. Song song đó, quá trình nghiên cứu cũng nhận thấy mối liên hệ giữa loại nấm này trong việc cải thiện chức năng gan, tăng cường hoạt động của gan, đặc biệt lá điều trị viêm gan siêu vi B.

– Tăng cường sức khỏe tình dục: Đông trùng hạ thảo góp phần rất lớn trong quá trình điều trị rối loạn, suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn ở cả nam và nữ. Bổ thận tráng dương ở nam và điều hoà nội tiết tố ở nữ.

– Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS: Đây là công dụng tuyệt vời và hứa hẹn mang lại nhiều ứng dụng tốt trong tương lai. Nhóm hoạt chất HEAA có trong đông trùng hạ thảo có chức năng kháng khuẩn, kháng virus và có khả năng ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào gây hại. Các chuyên gia tại Mỹ đang tận dụng dược tính này để bào chế thuốc điều trị cho căn bệnh thế kỷ HIV/AIDs

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRONG KHI SỐ LƯỢNG THIÊN NHIÊN QUÁ ÍT ỎI?

Nắm bắt mong muốn và nhu cầu sử dụng rộng rãi nấm đông trùng hạ thảo của đông đảo người dân. Các nhà sản xuất uy tín kết hợp cùng các chuyên gia sức khỏe hàng đầu trong lĩnh vực đã nghiên cứu ra những phương pháp nuôi cấy nhân tạo, để tạo ra những loại đông trùng hạ thảo tươi có dược tính quý cùng công dụng không hề kém cạnh so với loại nấm tự nhiên.

Nhất là với mức giá thành ổn định, vừa phải, bảo quản tiện lợi trong thời gian dài mà không ảnh hưởng chất lượng chung của đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo đang trở thành “gương mặt sáng giá” trong hạng mục các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của tương lai.

Dựa vào cách chế biến đông trùng hạ thảo nuôi cấy, chúng ta có thể chia thành các loại cơ bản sau:

 • Đông trùng hạ thảo con tươi
 • Đông trùng hạ thảo con khô
 • Đông trùng hạ thảo đế tươi
 • Đông trùng hạ thảo sợi khô
 • Bột đông trùng hạ thảo

Lưu ý rằng các loại nhộng trùng thảo nuôi cấy sẽ không có dạng con rời như nấm Cordyceps sinensis nguyên bản mà thường có dạng khóm, cụm và có màu cam sáng. Trong điều kiện nhiệt độ và thời tiết, nguyên liệu nuôi cấy thích hợp, đông trùng hạ thảo nuôi cấy cũng có thành phần và công dụng tương tự với lại nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên.

CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Để đông trùng hạ thảo có thể phát huy những tác dụng cao nhất cho sức khỏe của người dùng, bạn cần sử dụng chúng đúng cách thông qua một số lưu ý sau:

 • Không được chế biến ở nhiệt độ quá cao (>80 độ C) vì có thể làm giảm đi tác dụng của đông trùng hạ thảo
 • Nên dùng ngay sau khi chế biến, tránh để quá lâu
 • Sử dụng đúng liều lượng theo lời khuyên của các chuyên gia
 • Bảo quản đông trùng hạ thảo ở nơi thoáng mát, khô ráo và hạn chế ánh mặt trời trực tiếp. Với đông trùng hạ thảo tươi, nên gói kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong đúng thời gian quy định.

Bên cạnh đó,  bạn cũng có nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo nhằm thay đổi khẩu vị, linh hoạt theo mục đích sử dụng.

Dùng trực tiếp 

Đây là cách thường được mọi người ưa chuộng nhất vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Ngâm đông trùng hạ thảo vào nước ấm sau đó dùng trực tiếp như món ăn khoái khẩu. Thú vị hơn, bạn có thể cho chúng vào trà nhuỵ hoa nghệ tây (Saffron) hay nhân sâm, kết hợp cả việc uống và ăn. Điều này, giúp lợi ích thêm nhân đôi và giúp bạn thêm khỏe mạnh.

Hãm trà

Hãy thử thay đổi thói quen dùng trà xanh bằng trà đông trùng hạ thảo mỗi ngày. Chỉ sau một thời gian ngắn, chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên đấy. Mỗi ngày bạn có thể cho 3-5g đông trùng hạ thảo vào bình trà, cho nước ấm vào như cách dùng trà thông thường và đợi trong 10 phút. Bạn có thể dùng hết trà và thưởng thức cả xác trà nhé.

Ngâm rượu

Uống rượu mỗi ngày nhưng vẫn tốt cho sức khỏe? Tại sao không

Nhưng nhớ là dùng rượu đông trùng hạ thảo thôi nhé, chỉ một lượng nhỏ 15ml mỗi ngày. Bình rượu chất lượng này là sự kết hợp giữa nhiều thành phần quý như: đông trùng hạ thảo tươi, lộc nhung, nhân sâm, và rượu trắng. Sau đó, rượu cần được ngâm 20 -30 ngày trước khi sử dụng.

Hàm lượng thường thấy khi ngâm rượu là: 100g đông trùng hạ thảo tươi (10g khô) dùng với  500 -750ml rượu trắng, có thể cân chỉnh các nguyên liệu khác cho phù hợp.

Chưng yến 

Tổ yến vốn là một loại thực phẩm “đại bổ” cho sức khỏe, đông trùng hạ thảo cũng là loại thảo dược quý hiếm giúp phục hồi cơ thể và nâng cao sức khoẻ. Vì thế, sự kết hợp này sẽ mang lại lợi ích nhân đôi. Tuy nhiên, không vì thế mà quá lạm dụng hay sử dụng quá nhiều, vì bất kỳ thực phẩm bổ dưỡng nào dùng sai cách đều có thể gây phản tác dụng.

Bạn có thể dùng 30g đông trùng hạ thảo tươi (3g khô) chưng cùng 12g tổ yến, cho thêm một ít đường phèn để tạo độ ngọt như sở thích. Đầu tiên, nên chưng cách thuỷ tổ yến trong vòng 15 phút, sau đó thêm đông trùng hạ thảo tươi và chưng thêm 05 phút trước khi ăn.

Ngâm mật ong 

Nếu bạn không thể uống được rượu thì mật ong sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Việc bắt đầu ngày mới với một ly mật ong ấm với đông trùng hạ thảo sẽ giúp cơ thể của bạn khoẻ khoắn, dẻo dai hơn mỗi ngày. Đồng thời, những ai đang có vấn đề hen suyễn, ho, hệ tiêu hoá hoạt động kém sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Dùng 10g đông trùng hạ thảo khô (100g tươi) cùng 1 lít mật ong nguyên chất trong vòng 7 ngày trước khi sử dụng. Nên dùng 20 -30ml mật ong ngâm đông trùng hạ thảo mỗi ngày, tốt nhất là trước khi ăn sáng khoảng 1h đồng hồ.

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÂN LOẠI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HIỆN NAY

Mệnh danh là loại thảo dược đắt giá bậc nhất thế giới, Đông trùng hạ thảo cũng mang một mức giá cao ngất ngưởng. Đây cũng là cơ hội để các gian thương trục lợi trong quá trình kinh doanh. Vì thế người tiêu dùng cần lưu ý những cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật để có thể tránh rủi ro đáng tiếc.

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo chuẩn 

 • Hình dáng: Đông trùng hạ thảo thật sẽ có cơ thể giống một con tằm, phần ấu trùng có màu vàng hoặc vàng sẫm, phần nhánh cây có màu nâu đậm hơn,
 • Chiều dài: Phần sâu non có chiều dài từ 3cm – 5cm, phần thảo màu nâu đậm dài từ 2 – 3 cm.
 • Số chân trùng: Đông trùng hạ thảo thật phần đầu ngực sâu non sẽ có 3 cặp chân, sau đó cách mấy đốt tiếp tục có 4 cặp chân đối xứng nhau.
 • Đường Vằn khía: Mỗi con đông trùng hạ thảo thường có khoảng 20 – 30 vằn khía ở phần trùng, mỗi 3 vằn làm thành 1 nếp gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vàn nằm phía đầu sâu và nhỏ hơn.
 • Cảm nhận xúc giác: Đông trùng hạ thảo thật sẽ khá nhẹ, khi lắc nhẹ có cảm giác như cỏ khô bay trước gió.
 • Vị giác:  Hãy thử nhai đông trùng hạ thảo, càng nhai càng cảm nhận được mùi hương nhẹ nhàng và dai như thịt gà.
 • Khứu giác: Đông trùng hạ thảo thật có mùi giống mùi nấm rơm hay nấm hương. Khi đặt đông trùng hạ thảo gần nhau sẽ cảm nhận được mùi  này rõ ràng hơn.

GIÁ CỦA DƯỢC LIỆU THIÊN NHIÊN QUÝ NÀY TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

 Ngay từ thời cổ xưa, đông trùng hạ thảo tự nhiên vẫn được xem là sản phẩm của giới thượng lưu và có giá cả cao ngất trời.  Thời điểm hiện tại, đông trùng hạ thảo tiếp tục chứng tỏ là sản phẩm chăm sóc sức khoẻ danh giá với số lượng ít ỏi cùng mức giá khiến chúng ta không khỏi giật mình.

Thông thường đông trùng hạ thảo nguyên bản được nhập khẩu 100% từ Tây Tạng có mức giá cỡ khoảng 90.000 USD/1kg (gần bằng 1,8 tỷ VND) và sẽ còn cao hơn nếu là đông trùng hạ thảo nguyên bản dạng tươi. Thêm vào đó, số lượng sản xuất được mỗi năm tại các nơi này vô cùng nhỏ giọt: 80kg/1 năm.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm mua cho chính mình và người thân yêu trong nhà một sản phẩm tương đương là các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy: ngay tại Việt Nam với mức giá “ôn hoà”, chất lượng tốt,  đảm bảo về hàm lượng dược chất.

 Điều bạn cần làm là lựa chọn một địa chỉ nuôi cấy uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng để tìm đúng sản phẩm tốt nhất theo nhu cầu của mình.

Các chuyên gia hàng đầu tại Bộ môn Côn trùng và Tuyến trùng – viện Bảo vệ thực vật đã nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Sản phẩm nhận được sự bảo hộ từ chứng nhận danh giá của Bộ Y tế, cấp phép kiểm duyệt sản xuất đông trùng hạ thảo an toàn và chất lượng.

 Tại đây, chúng tôi tạo ra môi trường nuôi cấy nhân tạo khép kín, giống 90% môi trường nguyên bản trong tự nhiên. Chuyên nghiệp từ quy định bảo quản, chế biến một cách toàn diện, theo tiêu chuẩn số 1 của thế giới. Vì vậy, các sản phẩm đông trùng hạ thảo luôn đảm bảo hàm lượng dược chất cao, xấp xỉ với đông trùng hạ thảo thiên nhiên.

Các bạn có thể tìm mua trực tiếp tại:

Tham khảo và mua sản phẩm tại: 

Cơ sở 1: số 8 Nguyễn Viết Xuân, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội (cách Ngã Tư Sở 900m)

Cơ sở 2: số 211A Thụy Khuê, P. Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội (đối diện UBND phường Thụy Khuê).

Hotline 02466516557 – 0911849557

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone
GỌI NGAY
phone
zalo
ZALO
zalo
map
ĐỊA CHỈ
form
ĐĂNG KÝ
form